Nghiên cứu kết hợp kiểm toán môi trường với hệ thống và kĩ thuật không phát thải nhằm xây dựng quy trình sản xuất hướng đến không phát thải cho công nghiệp và chế biến thực phẩm
Công bố trên Hội nghị bàn tròn quốc gia lần thứ 4 về sản xuất và tiêu thụ bền vững
Tác giả: Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Đoan Trang, Đỗ Thị Thanh Huyền, Trần Văn Thanh, Hồ Thị Ngọc Hà
Tóm tắt: Báo cáo này nghiên cứu áp dụng phương pháp kiểm toán môi trường kết hợp Hệ thống và kỹ thuật hướng tới không phát thải (ZETS – Zero Emissions Techniques and System) nhằm xây dựng mô hình không phát thải cho ba quy trình sản xuất về sản phẩm thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến của công ty Cầu Tre hướng tới mục tiêu không tạo ra chất thải bằng cách tăng cường tối đa giảm thiểu chất thải và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời đặt nền tảng cho việc ứng dụng 2 phương pháp này vào sản xuất công nghiệp nói chung và cho ngành chế biến thực phẩm nói riêng nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong quá trình phát triển công nghiệp.